วันที่ 11 ตุลาคม 2561 จนท.ตร.สภไชยปราการ พร้อมทหารลงพื้นที่จับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาบ้า
พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผกก.สภ.ไชยปราการ พ.ต.ท.ธนดล น้อยสุวรรณ รอง ผกก.สส.สภ.ไชยปราการ สั่งการเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติงานลงพื่นที่ร่วมทำการจับกุม ผู้ต้องหารวม2 ราย

รายที่ 1 (ครอบครองเพื่อจำหน่ายและขับเสพ)
จับกุม พลทหารอานนท์ อิ่นแก้ว อายุ 23 ปีต.หนองบัว อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

เวลาประมาณ 09.20 น. บริเวณบนถนนสาธารณะท้ายหมู่บ้านหนองป่าซาง ม.8 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 201 เม็ด /รถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน เจ้าหน้าที่ทหาร ชป.ศป.ปส.ชน.ที่ 3 ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าจะมีนายนนท์ (ทราบชื่อภายหลังว่านายอานนท์ ฯ) อายุประมาณ 22-25 ปี กำลังจะเดินทางไปซื้อยาเสพติดที่ป่าท้ายหมู่บ้านหนองป่าซาง (ระหว่างไปหมู่บ้านมูเซอห้วยน้ำดิบ) ใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมิโอ สีน้ำเงิน-ขาว หมายเลขทะเบียน จฉน 377 เชียงใหม่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ทหาร ชป.ศป.ปส.ชน.ที่ 3 จึงประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไชยปราการ และเจ้าหน้าที่ทหาร บก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.5 ผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดบนถนนบนถนนสาธารณะท้ายหมู่บ้านหนองป่าซาง ม.8 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการฯ หากพบบุคคลและรถจักรยานยนต์ดังกล่าวผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบ นายอานนท์ หรือนนท์ฯ ขับขี่มาถึงจุดตรวจ จุดสกัด เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ เรียกให้หยุดเพื่อขอทำการตรวจสอบและตรวจค้น ระหว่างเรียกให้หยุดนายอานนท์ หรือนนท์ฯ ได้โยนสิ่งของบางอย่างคล้ายกับถุงบรรจุยาบ้า ไว้ที่บริเวณริมถนนนานนนท์ฯ ยินยอมให้ทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 201 เม็ด อยู่บนพื้นดินบริเวณริมถนนเจ้าหน้าที่ชุดตรวจค้นได้แจ้งสิทธิ และได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายอานนท์ หรือนนท์ฯ พร้อมกับของกลางกลับมายัง สภ.ไชยปราการ เพื่อดำเนินคดีและได้ให้การเป็นประโยชน์ขยายผลว่าซื้อมาจาก นายแอแต๊ ฯ อายุ 29 ปี บ้านห้วยน้ำดิบ ม.8 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ในราคาเม็ดละ 40 บาท

เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุม ผู้ต้องหาเพิ่ม 1 ราย
ชื่อ นายแอแต๊ ฯอายุ 29 ปี บริเวณบ้านไม่มีเลขที่ ม.8 บ้านห้วยน้ำดิบ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ในช่วง เวลาประมาณ 11.00 น.
โดยนายอานนท์ ฯ(ผู้ต้องหา) ให้การเป็นประโยชน์ว่าา “ตนซื้อยาบ้ามาจากนายแอแต๊ ฯ อายุ 29 ปี บ้านห้วยน้ำดิบ ม.8 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ในราคาเม็ดละ 40 บาท และนำชี้รูปยืนยันตัวนายแอแต๊ะฯ”เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไชยปราการ มีข้อมูลหรือพฤติการณ์การจำหน่ายยาเสพติดของนายแอแต๊ะฯ และทราบว่านายแอแต๊ะ พักอาศัยที่บ้านไม่มีเลขที่บ้านห้วยน้ำดิบ อ.ไชยปราการฯ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบและติดตามจับกุม เมื่อเดินทางไปถึงบ้านของนายแอแต๊ะฯ พบนายแอแต๊ะฯนอนอยู่บริเวณข้างๆบ้าน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวแล้วเดินเข้าไปหานายแอแต๊ะฯเพื่อขอทำการตรวจสอบและตรวจค้น ระหว่างเดินไปนายแอแต๊ะฯ (ซึ่งห่างจากเจ้าหน้าที่ชุดตรวจค้นประมาณ 10-15 เมตร) นายแอแต๊ะ ได้วิ่งหลบหนีไปบริเวณด้านหลังบ้าน(ที่เกิดเหตุ) เจ้าหน้าที่ชุดตรวจค้นได้วิ่งติดตาม และสามารถควบคุมตัวนายแอแต๊ะฯไว้ได้ จึงขอทำการตรวจค้น นายแอแต๊ะฯ ยินยอม สมัครใจ ให้ทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดตรวจค้น จึงสอบถามว่าได้เสพยาเสพติด (ยาบ้า) หรือไม่ นายแอแต๊ะฯ ให้การสารภาพว่า “ตนได้เสพยาบ้ามาก่อนหน้านี้จริง โดยซื้อยาบ้ามาจากชายชาวเผ่ามูเซอ(ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) บ้านห้วยน้ำดิบ ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ในราคาเม็ดละ 20 บาท” เจ้าหน้าที่ชุดตรวจค้น จับกุม จึงนำตัวนายแอแต๊ะฯ กลับมายัง สภ.ไชยปราการ แจ้งข้อกล่าวหาแก่นายแอแต๊ะฯ ทราบว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) เข้าสู่ร่างกายโดยผิดกฎหมาย” หลังรับทราบสิทธิ์และข้อกล่าวหานายแอแต๊ะฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) เข้าสู่ร่างกายโดยผิดกฎหมาย” จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายแอแต๊ะฯ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไชยปราการ ดำเนินคดี

เครดิตภาพและข่าวจาก เพจ แอดฝางไลฟ์
https://www.facebook.com/-add-fang-life–250893618279293/

Facebook Comments
กดแชร์ข่าวหรือเว็บไซท์นี้ได้เลย...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on Tumblr
Tumblr
Share on LinkedIn
Linkedin
Print this page
Print
Buffer this page
Buffer
Email this to someone
email
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may have missed